Rất nhiều bạn gái đã nghe đến phương pháp tẩy lông bằng oxy già rồi phải không? Phương pháp tẩy lông này đã được thảo luận trên khá nhiều diễn đàn và báo mạng. Nhưng thực sự nó có hiệu quả như vậy hay không? Hay chỉ là mục đích của người viết bài muốn gây sự chú ý và tò mò của độc giả? Bây giờ các bạn hãy cùng mình đi tìm hiểu Oxy Già là gì? Cơ chế tẩy lông của nó là gì và có nên sử dụng lâu dài không các bạn nhé!

tẩy lông bằng oxy già

Oxy già là gì? Cơ chế tẩy lông của Oxy già như thế nào?

Oxy già còn có tên là hydrogen peroxide, công thức hóa học được in trên vỏ chai là H202. Sản phẩm mà bạn có thể tại các hiệu thuốc thường có nồng độ 1.5 đến 3.0%, được gọi là oxy già y tế. Với nồng độ thấp như thế này oxy già có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch vết thương.
Oxy già nồng độ cao còn gọi là oxy già công nghiệp có tính tẩy trắng rất mạnh. Được dùng để tẩy trắng vết ố trên quần áo, khử mùi, diệt khuẩn trong bệnh viện.

Về lý thuyết khi lông tiếp xúc với oxy già đủ lâu, màu lông sẽ bị mất đi dần dần. Tuy nhiên thực tế dung dịch Oxy già mà bạn có thể mua được ở các hiệu thuốc là oxy già y tế có nồng độ rất thấp. Chỉ từ 1.5 – 3.0% nên tác dụng làm mất màu của lông rất chậm, rất kém hiệu quả. Có khi bôi oxy già đến rát cả da mà lông vẫn chưa nhạt đi được bao nhiêu đâu các bạn ạ.

tẩy lông oxy già

Đọc đến đây chắn hẳn có bạn sẽ hỏi mình, vậy sao không dùng oxy già nồng độ cao để tẩy màu lông, để nhạt lông cho nhanh hơn? Oxy già nồng độ cao rất nguy hiểm cho da, các tế bào và mô lúc này sẽ nhanh chóng bị hoại tử, không còn khả năng phục hồi nữa. Biểu hiện khi oxy già nồng độ cao tiếp xúc với da là cảm giác bỏng rát, các mô da bị phá hủy và bắt đầu có hiện tượng ăn vào da.

Tác hại của việc tẩy lông bằng oxy già như thế nào?

Nhiều bạn sẽ tự an ủi, dùng oxy già nồng độ cao nguy hiểm như thế, tớ sẽ dùng oxy già y tế, nồng độ thấp thôi cũng được. Hiệu quả kém cũng được, tớ sẽ chịu khó làm nhiều lần!
Nhưng hãy cẩn thận nha! Sự chăm chỉ có thể khiến bạn gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm khôn lường. Dùng oxy già thời gian dài sẽ khiến da bạn trở nên mỏng dần, yếu dần, gây ngứa ngáy, dị ứng, thậm chí bỏng rát da.

Bác sĩ khuyến cáo rằng dung dịch oxy già không được dùng trong trường hợp vết thương đang lành (đang lên da non) bởi bản chất oxy già sẽ gây tổn thương mô, làm cho vết thương lâu lành hơn.

Ngay cả trong trường hợp được bác sĩ chỉ định dùng oxy già cũng không được dùng quá 2 ngày. Sang ngày thứ 3 nên thay thế bằng các dung dịch khác, ví dụ như nước muối sinh lý để đảm bảo an toàn cho các tổ chức mô.

Vậy có nên tẩy lông bằng oxy già không?

Mình thực sự khuyên các bạn không nên dùng lâu dài. Hãy tìm hiểu thêm những phương pháp tẩy lông an toàn khác, không ảnh hưởng đến sức khỏe các bạn nhé!

 

Tham khảo bài viết: “Triệt lông vĩnh viễn có thực sự vĩnh viễn không?”