Tẩy lông triệt lông đáng ghét – nỗi lo không của riêng ai. Phù thủy trang điểm Michelle Phan sẽ giới thiệu với bạn 9 cách tẩy lông triệt lông, mời các bạn cùng tham khảo!

Michelle Phan là nhà trang điểm người Mỹ gốc Việt, cô nổi tiếng từ những video dạy trang điểm và làm đẹp trên YouTube. Cô còn là gương mặt đại diện trên mạng của hãng mỹ phẩm Lancôme. Cộng đồng mạng còn gọi cô với tên thân thuộc là “Phù thùy trang điểm”. Kênh youtube của cô cũng tên là Michelle Phan tính đến thời điểm này có gần 9 triệu lượt subscribe với gần 1 tỷ lượt xem.

Video này nằm trong seri Mastering the Art, chuyên về trang điểm cơ bản của Michelle Phan, cô đề cập 9 cách tẩy lông đáng ghét như sau:

1. Cạo lông bằng dao cạo

Nên chọn loại bàn cạo có số lưỡi dao phù hợp. Dùng dao cạo sẽ để lại vô vàn vết xước nhỏ trên da. Bạn nên dùng kem cạo lông để đỡ rát và tránh nhiễm khuẩn nhé.

2. Tẩy lông bằng kem

Đây là một loại kem đặc biệt có chứa hóa chất làm lông bị mủn ra, sau đó dễ dàng lau sạch bằng khăn. Nếu bạn để kem lâu trên da có thể khiến bạn bị bỏng da. Kem tẩy lông không phù hợp để sử dụng trên những vùng có làn da mỏng như mặt, ria mép.

3. Nhổ lông bằng máy nhổ lông

Bạn có thể nhổ bằng nhíp thủ công hoặc bằng máy nhổ lông. Máy hoạt động hiệu quả với lông dài hơn 3mm.

4. Làm nhạt màu lông bằng kem tẩy màu lông

Nếu bạn tìm phương pháp làm sợi lông trở nên “vô hình” thì kem tẩy màu lông là một lựa chọn tuyệt vời. Lông sau khi làm nhạt sẽ tiệp với màu da. Ưu điểm của phương pháp này là không làm mất lông, do đó không sợ lông mọc ngược, không sợ lông mọc lại đen và cứng hơn, không sợ viêm nang lông..

5. Sugaring

Wax bằng đường Làm hỗn hợp wax home-made chỉ với đường kính, mật ong và nước cốt chanh. Hãy mạnh mẽ lên!

6. Tẩy lông bằng Wax

Khá lỉnh kỉnh đồ dùng để làm nóng keo wax. Nếu dùng cách này để nhổ lông mày thì trông không tự nhiên, sẽ hơi khô cứng.

7. Threading

“nhổ lông bằng chỉ” là giải pháp khá phổ biến ở Trung Đông. Trước khi thực hiện bạn nhớ làm sạch vùng da cần nhổ lông, sau đó di chuyển sợi chỉ để nhổ từng sợi lông.

8. Tẩy lông bằng điện

Phương pháp này dùng đầu kim nhỏ cỡ micromet di chuyển tới từng nang lông, sau đó làm tiêu biến tế bào kiểm soát sự mọc lông bằng tia điện phóng ra từ đầu kim, sau đó dùng nhíp để nhổ sợi lông ra.

9. Tẩy lông bằng laser

Giống như triệt lông bằng điện, triệt lông bằng laser cần tiến hành vào mỗi chu kỳ lông mọc, vào khoảng 6 tuần một lần. Để đạt hiệu quả, liệu trình cần có từ 6-8 lần điều trị liên tục.

Tuy nhiên chưa có phương pháp nào là vĩnh viễn và bạn vẫn phải thực hiện liệu trình mới khi lông bắt đầu mọc lại.

Xem thêm bài viết “Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Kem tẩy màu lông Jolen

Đặt mua Kem tẩy màu lông Jolen trên Shopee và Lazada, có mã giảm giá và miễn phí vận chuyển

Kết nối với chúng mình qua facebook nhé: https://www.facebook.com/jolenvietnam/