BEAUTY BOOK

EVA CẦN BIẾT

Một vòng review các phương pháp tẩy lông: Bạn gái chưa chắc đã biết hết!

Vẫn là vấn đề đau đầu của rất nhiều nam thanh nữ tú. Với nguồn thông tin từ nhiều phía, khách hàng 90% phải thử những trải nghiệm đắt giá mà chưa chắc đã hiệu quả. Dưới đây sẽ liệt kê ưu và nhược điểm của từng cách làm, giúp bạn tiết kiệm thời gian – tiền bạc, đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

1. Triệt lông vĩnh viễn: đây là phương pháp hiện đại nhất và tốn kém nhất!

Giá mỗi đợt liệu trình có thể từ 500 nghìn đến 14 triệu tùy thuộc vào từng vùng cần triệt lông và từng cơ sở trị liệu. Được quảng cáo triệt lông hoàn toàn vĩnh viễn, tuy nhiên công nghệ thực tế chưa làm được điều này: kết thúc thời gian điều trị, sau khoảng 2-3 tháng sau lông của bạn sẽ mọc trở lại, tuy mọc lại ít hơn so với ban đầu nhưng vẫn chưa thỏa mãn được nhu cầu “làm lông sạch sẽ” của khách hàng.

Hơn nữa, thời gian gần đây số lượng Thẩm mỹ viện, Spa, Cơ sở làm đẹp tự phát mọc lên như nấm sau mưa, quảng cáo liên tục trên các phương tiện công nghệ khiến khách hàng như rơi vào ma trận, không biết gửi niềm tin vào đâu. Những cơ sở không được kiểm định hay không có chứng chỉ cũng tự ý hoạt động, dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang cho khách hàng.

2. Làm theo các mẹo trên mạng: đây là phương pháp tốn ít kinh phí nhưng cũng đem lại hiệu quả kém nhất

Không phải mẹo vặt nào tìm được trên mạng là đúng, nhất là đối với thời buổi ai cũng viết được bài đưa lên mạng. Các mẹo loại bỏ lông trên mạng có thể kể đến, đi cùng với các câu chuyện được thêu dệt hùng hồn: dùng oxy già, dùng mật ong và chanh, dùng mỡ trăn, dùng đá kì.. một trong số các mẹo trên có thể thành công tạm thời trên 1 số da nhất định, nhưng trước khi dùng bạn dùng đã bao giờ tự hỏi: mỡ trăn có gây bít lông, oxy già/ đá kì có làm gây tổn thương làn da mỏng manh của mình không? Tác dụng rất nhiều nhưng mẹo vặt chả bao giờ đề cập đến cả.

3. Dùng dao cạo: đây cũng là phương pháp rẻ tiền đem lại tác dụng nhanh nhưng hệ quả kéo theo cũng tương đối nhiều!

Ai cũng đồng ý, cách này là cách nhanh và gọn nhất. Và chắc chắn các bạn đang đọc bài này ai cũng đã từng thử qua. Nhìn làn da mướt mát, nõn nà sau khi cạo mà sướng rơn. Nhỉ? Nhưng sau đó làn da cũng tự cảm nhận được cảm giác xót xót, chỉ cần không để ý một chút là vùng vừa cạo trở nên sứt sẹo, xước xát. Cộng thêm vấn đề viêm lỗ chân lông và lông mọc ngược xuất hiện sau khoảng 1-2 tháng. Về lâu dài phương pháp này còn làm lông chân đen và cứng hơn, càng trở nên lì lợm và chống đối không chịu rời xa khổ chủ!

Nên dù đây là phương pháp nhanh gọn nhất, thì cũng mong các bạn đã đọc bài này hãy nên hạn chế hoặc không làm nữa.

4. Các phương pháp như wax, tẩy

+ Wax: có 2 phương pháp: wax nóng và wax lạnh, nhưng nhìn chung cách làm đều là sử dụng 1 loại keo/ miếng dán rồi giật ngược theo chiều lông mọc để loại bỏ lông. Cách này cũng khá nhanh, tuy nhiên trải nghiệm “giựt lông” hoàn toàn không dễ chịu, khá nhiều ảnh chế cũng xuất phát từ wax mô tả sự “đau đớn” khi phải wax như thế này. Thêm nữa với cách giật ngược chiều lông tuy lông đi hết nhưng lại dễ dẫn đến lông mọc ngược, mọc ẩn dưới da. Và cuối cùng thì lông vẫn cứ mọc lại, đen và cứng hơn!

+ Tẩy: ưu điểm của phương pháp này là cách làm khá nhẹ nhàng. Cơ chế của kem tẩy thường là để trên vùng da cần làm 10-15ph rồi dùng khăn gạt đi, sợi lông sẽ bị kem này làm mủn và đứt ra. Sợi lông sẽ không được lấy ra hết và chỉ mất đi phần tiếp xúc trực tiếp với kem tẩy.

Thời gian lông mọc trở lại của 2 phương pháp này gần như ngang bằng nhau, khoảng 1-2 tuần bạn có thể cảm nhận lông lún phún mọc trở lại. Các thương hiệu wax, tẩy trên thị trường có thể kể đến như Veet, Velvet..

5. Phương pháp làm nhạt màu lông

Cơ chế của phương pháp này là làm mất đi chất melanin tạo nên màu đen trong lông. Chất lông và độ dài của lông không bị tác động đến. Tuy nhiên do cơ thể tổng hợp chất melanin này thường xuyên nên sau khoảng 2 tuần 4 tuần bạn cần phải làm lại lần tiếp theo. Thời gian hiệu quả của phương pháp này cũng ngang bằng phương pháp tẩy lông. Phương pháp thường được áp dụng để làm nhạt lông cho các vùng như chân, tay, ria mép, lông mày mà không làm mất đi lớp lông bảo vệ sẵn có.

Ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp làm nhạt màu lông là không làm lông bị mất đi, nên hoàn toàn yên tâm không sợ lông bị mọc lại, không sợ sau mỗi lần lông mọc lại đen và cứng hơn nữa.

Các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường có thể kể đến như Jolen, Feem, Oxy Life, Sally Hansen.. Trong đó Jolen là thương hiệu kem làm nhạt màu lông lâu đời nhất và có thị phần lớn nhất thế giới.

Sau một vòng review các phương pháp tẩy lông với những ưu nhược điểm các nhau, các bạn gái hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất với cá nhân mình nhé!