triệt lông vĩnh viễn, tẩy lông vĩnh viễn

Chi phí để “triệt lông vĩnh viễn” tại các SPA có thể lên đến cả chục triệu đồng nhưng chị em vẫn chán nản khi vài tháng sau lông lại mọc như cỏ. Các chuyên gia đến từ Viện da liễu Việt Nam khẳng định khó có thể “triệt lông vĩnh viễn” được.

Những câu chuyện thực tế về hành trình “triệt lông vĩnh viễn” tại các SPA và thẩm mỹ viện

Hiện nay có hàng nghìn SPA và thẩm mỹ viện khắp cả nước quảng cáo về tẩy lông, triệt lông vĩnh viễn. Nhưng thực sự có vĩnh viễn được hay không?

Chị V. T. Hạnh ở Quan Nhân, quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn không quên cảm giác bỏng rát và đau đớn khi triệt lông vĩnh viễn. Với cơ địa có lông chân khá đậm nên ngay từ hồi đi học chị đã tự mua kem tẩy lông về tẩy lông. Vì kem tẩy lông là dạng kem có tác dụng làm mủn và mất đi lông, nên chỉ thời gian ngắn sau đó là lông mới lại mọc lên đen và cứng hơn lông cũ.

Chấp nhận mất tiền chục triệu trải qua cảm giác bỏng rát vì bị ánh sáng chiếu vào da, nhưng chỉ sau vài tháng chị Hạnh giật mình khi thấy lông mới lại mọc trở lại. Thậm chí lông mọc lên còn trông nham nhở, nhìn xấu hơn cả trước đây.

Chị N. T. Hà tại Đống Đa, Hà Nội kiên nhẫn hơn, đã theo được 3 liệu trình mà thẩm mỹ viện đưa ra nhưng vẫn có những sợi lông to và dài mọc lại, thậm chí có những lông còn bị mọc ngược, mọc dưới da gây nên tình trạng viêm lỗ chân lông vì nang lông không bài tiết được chất thải.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hà cho biết các SPA hay Thẩm mỹ viện quảng cáo là chỉ cần 1 liệu trình. Nhưng thực tế chị đã trải qua 3 liệu trình mà vẫn khốn khổ vì lông. Trung tâm hứa vẫn tiếp tục liệu trình cho chị Hà nhưng nhiều lúc cũng thấy nản vì phải đi lại, chờ đợi cũng rất mất thời gian. Nhiều lúc cần gấp đi gặp gỡ bạn bè, khách hàng nên không thể trông chờ mãi vào phương pháp này nữa.

“Triệt lông vĩnh viễn” thực sự không vĩnh viễn như các bạn nghĩ

Theo bác sĩ chuyên khoa Da liễu Trần Thị Thanh Nho, triệt lông vĩnh viễn là điều không thể. Quá trình phát triển của một sợi lông trải qua 3 quá trình: Giai đoạn Mầm nhú, giai đoạn Trưởng thành và giai đoạn Rụng lông. Khi sợi lông cũ chết, rụng đi thì não sẽ thông báo tín hiệu để mọc một sợi lông mới thay thế. Cho đến nay, các bác sĩ chỉ đánh giá triệt lông “vĩnh viễn” là làm cho sợi lông nhỏ hơn so với ban đầu, bớt cứng hơn. Chứ không thể là vĩnh viễn không mọc lại như quảng cáo.

triệt lông vĩnh viễn

Sau khi cấu trúc lông bị đứt, gãy (tẩy lông, cạo lông, waxing), sợi lông có xu hướng mọc nhanh hơn, đen hơn và cứng hơn.

Trên cơ thể của một người bình thường lúc nào cũng có khoảng 1/3 số lượng lông trong giai đoạn mầm nhú. Vì vậy về lý thuyết cần phải triệt lông rất nhiều lần. Như vậy rất bất tiện khi phải theo một lộ trình điều trị khá dài như vậy. Bất tiện đầu tiên kể đến là bạn phải thường xuyên di chuyển đến spa hoặc thẩm mỹ viện. Những buổi điều trị như này có thể khiến bạn mất cả ngày cho việc đi lại và chờ đợi điều trị.

Rủi ro nữa của phương pháp này tại các SPA  và thẩm mỹ viện tại Việt Nam là không phải cơ sở nào cũng có thiết bị máy móc đạt tiêu chuẩn. Tẩy lông bằng ánh sáng đã ra đời từ những năm 1990. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của công nghệ này là dùng ánh sáng cường độ cao. Phương pháp này thường khiến da tổn thương, đau đớn và có khi gây bỏng rát.

Các cơ sở hiện nay mọc ra như nấm sau mưa nên cực kỳ cạnh tranh, con số những cơ sở còn tồn tại hoạt động được sau 1 năm chỉ khoảng 5%. Vậy liệu những lời hứa bảo hành triệt lông vĩnh viễn có khả thi hay không khi bạn rủi ro gặp phải những cơ sở như thế này?

Vậy có nên triệt lông vĩnh viễn tại SPA Thẩm mỹ viện hay không?

Theo mình thì tùy điều kiện kinh tế và quỹ thời gian của bạn dành cho việc triệt lông. Với những lúc cần gấp để đi gặp gỡ bạn bè hoặc đối tác thì sản phẩm tẩy màu lông Jolen sẽ cứu cánh cho bạn. Các bạn cũng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ cơ sở thẩm mỹ mà mình định triệt lông xem có uy tín và có thể hoạt động lâu dài không bạn nhé!

 

Nguồn tham khảo: “Ôm cục tức sau khi triệt lông vĩnh viễn” – 24h.com.vn

 

Bài viết liên quan: “Một vòng review các phương pháp tẩy lông: Bạn gái chưa chắc đã biết hết”